Đồng hồ VIOLET

Lịch

Tìm kiếm

Ảnh tư liệu

Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv CAU_TRUC_BAC_1.gif IMG_1750.JPG IMG_1792.JPG IMG_1718.JPG IMG_2155.JPG IMG_2154.JPG 1_gap_o_Tam_Hair.jpg IMG_0711.jpg IMG_0443.jpg IMG_0436.jpg IMG_0435.jpg KY_NIEM_20112014_2.jpg LE_PHAT_THUONG_NHAN__20112014.jpg 20140911_093722.jpg CHUNG_KET_CD_TAM_TIEN__TAM_HIEP.jpg CDGD_TAM_HIEP_VO_DICH.jpg C_D_TAM_TIEN_HE_2014__187.jpg TAM_TIEN__TAM_THANH.jpg TAM_TIEN_TAM_GIANG.jpg

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đường)
 • (Châu Ngọc Tuấn)

Điều tra ý kiến

Sau một năm hoạt động, bạn thấy website Phòng GD-ĐT Núi Thành như thế nào?
Bổ ích
Bổ ích nhưng cần bổ sung
Bình thường
Đơn điệu
Không cần thiết

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Sự kiện >

  Kiểm tra thẩm định trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia.

  Ngày 24 tháng 4 năm 2014, Đoàn kiểm tra thẩm định Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Quảng Nam do thầy Lê Văn Chính, Phó Giám đốc Sở đã về kiểm tra Trường Tiểu học Ngô Mây của huyện Núi Thành.

  Được biết, Trường Tiểu học Ngô Mây nằm ở xã bãi ngang ven biển Tam Tiến. Tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và con người nhưng trong những năm qua trường đã có nhiều nỗ lực đầu tư toàn diện và đạt được những kết quả đáng trân trọng. Năm 2011, trường xây dựng và được địa phương thông qua Đề án xây dựng Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia. Đó cũng là mục tiêu lớn để cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường phấn đấu. Năm học 2013 – 2014, trường có ba cơ sở: Lộc Ngọc, Bình Phú và Tiến Thành thì cả ba cơ sở này đã được xây dựng phòng ốc khang trang, sạch đẹp; có đủ sân chơi, bãi tập; có phòng thực hành Tin học với 20 máy tính; có thư viện đạt chuẩn “Thư viện tiên tiến”. Trường có 16 lớp với 323 học sinh. Đội ngũ giáo viên có 23 thầy cô đều đạt và vượt chuẩn đào tạo, trong đó có 5 giáo viên dạy các môn chuyên sâu : tiếng Anh, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật và Thể dục. Đây là một tập thể đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn có ý thức khắc phục khó khăn, sáng tạo, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh sự quản lý hiệu quả của Ban Giám hiệu, sự lãnh đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương, trường còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Trong 3 năm qua, sự đóng góp của xã hội với sự nghiệp giáo dục của trường gần 500 triệu đồng là một minh chứng sinh động.


  Một hoạt động ngoài giờ lên lớp ở Tiểu học Ngô Mây

  Trong báo cáo trước đoàn kiểm tra, thầy Nguyễn Thành Thiện, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu : Nhờ đầu tư hoàn chỉnh 4 tiêu chuẩn điều kiện là tổ chức nhân sự, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất và xã hội hóa giáo dục nên nhà trường đã làm tốt tiêu chuẩn thứ 5 của một trường chuẩn Quốc gia, đó là nhiệm vụ nâng cao chất lượng toàn diện. Trong 3 năm gần đây, Trường Tiểu học Ngô Mây đã bắt đầu có những chuyển biến xuất sắc. Năm học vừa qua, trường có 20 giải học sinh giỏi cấp huyện, trong đó có 4 giải Nhất. Có 2 cô giáo đạt giải Ba ở Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, Trường không chỉ quan tâm chất lượng văn hóa mà còn luôn quan tâm giáo dục toàn diện người học sinh qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Trường đã đạt giải Nhất tuyên truyền sách chủ đề Âm vang Điện Biên ở huyện, giải Nhất kể chuyện cấp tỉnh với chủ đề Làng quê đất Quảng. Có thể nói, với học sinh Tiểu học Ngô Mây, mỗi ngày đến trường thực sự là một ngày vui !...
  Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra thẩm định thực tế 5 tiêu chuẩn; đối chiếu với các tiêu chuẩn một trường Tiểu học đạt chuẩn cấp Quốc gia yêu cầu phải có; đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực, thành quả của trường và kết luận: Trường Tiểu học Ngô Mây đủ tiêu chuẩn để được công nhận Trường Tiểu học Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2014 – 2019. Đoàn sẽ sớm có tờ trình đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định công nhận.
  Với kết quả này, huyện Núi Thành sẽ có 25 trường đạt chuẩn Quốc gia (đạt 41,7%), gồm : 4 Trường Mẫu giáo, 14 Trường Tiểu học và 7 THCS. Mục tiêu phấn đấu đạt 50% trường đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2015 của ngành Giáo dục huyện đang có những tín hiệu tốt đẹp, khả quan.

  Theo http://www.nuithanh.gov.vn


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đường @ 07:51 08/05/2014
  Số lượt xem: 1895
  Số lượt thích: 2 người (Đặng Thị Phi Nga, Đinh Thế Chất)
  Avatar

  Chữ tâm của vị lãnh đạo. Chữ tâm của một người thầy.

   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với CLB VIOLET Núi Thành - Quảng Nam.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.