Đồng hồ VIOLET

Lịch

Tìm kiếm

Ảnh tư liệu

Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv CAU_TRUC_BAC_1.gif IMG_1750.JPG IMG_1792.JPG IMG_1718.JPG IMG_2155.JPG IMG_2154.JPG 1_gap_o_Tam_Hair.jpg IMG_0711.jpg IMG_0443.jpg IMG_0436.jpg IMG_0435.jpg KY_NIEM_20112014_2.jpg LE_PHAT_THUONG_NHAN__20112014.jpg 20140911_093722.jpg CHUNG_KET_CD_TAM_TIEN__TAM_HIEP.jpg CDGD_TAM_HIEP_VO_DICH.jpg C_D_TAM_TIEN_HE_2014__187.jpg TAM_TIEN__TAM_THANH.jpg TAM_TIEN_TAM_GIANG.jpg

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Đường)
 • (Châu Ngọc Tuấn)

Điều tra ý kiến

Sau một năm hoạt động, bạn thấy website Phòng GD-ĐT Núi Thành như thế nào?
Bổ ích
Bổ ích nhưng cần bổ sung
Bình thường
Đơn điệu
Không cần thiết

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên
  Gốc > Sự kiện >

  Học sinh có nên giơ tay xin phát biểu?

   

   

  Một học sinh nữ hăng hái giơ tay xin phát biểu - Ảnh: Parentdish
  Một học sinh nữ hăng hái giơ tay xin phát biểu - Ảnh: Parentdish.
    Viện giáo dục thuộc Đại học London (Anh) đã làm một thử nghiệm thú vị: thay vì cho học sinh giơ tay phát biểu trong lớp như trước đây, giáo viên khuyến khích học sinh viết câu trả lời trên bảng nhỏ rồi giơ lên cho giáo viên xem. Kết quả: sức học của học sinh trong lớp tăng gấp đôi so với trước.

  Kết luận trên được đưa ra sau cuộc thử nghiệm kéo dài một học kỳ được thực hiện tại Trường trung học Hertswood ở thành phố Borehamwood (Anh) với 25 học sinh ở độ tuổi 13.

  Theo ghi nhận từ bộ phim tư liệu có tên Classroom experiment (Lớp học thử nghiệm) do BBC2 quay lại, phương pháp này không chỉ có ích cho học sinh nhút nhát và có sức học kém, mà cả học sinh giỏi cũng được lợi.

  Giáo sư Dylan Wiliam - Phó giám đốc Viện giáo dục thuộc Đại học London, cho biết, bản thân và cộng sự muốn chấm dứt tình trạng những học sinh ưu tú “thâu tóm” lớp học và buộc tất cả thành viên trong lớp phải có trách nhiệm nhiều hơn đối với việc học tập của mình.

  Ông Jan Palmer Sayer - Hiệu trưởng Trường Hertswood, nhận định: “Không chỉ sức học mà nhân cách, sự năng động của các em cũng được cải thiện đáng kể”.

  Theo Công Nhật
  Tuổi Trẻ

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đường @ 19:49 17/09/2010
  Số lượt xem: 1374
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Ý tưởng này lạ ghê !!!
   
  Gửi ý kiến

  Chào mừng quý vị đến với CLB VIOLET Núi Thành - Quảng Nam.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.